Trường Tiểu học Bồi Sơn - Đô Lương - Nghệ An

Hơn 41.000 HS, SV nghèo nhận học bổng năm 2011

Năm học 2010 - 2011, Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã trao 41.236 suất học bổng và phần thưởng đến các em học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học trên địa bàn.

Sáng 12/01, Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2011. Theo đó, công tác củng cố kiện toàn và phát triển hội viên rất được Thành hội chú ý. Kết quả, Hội đã phát triển 277 tổ chức Hội các cấp, nâng tổng số tổ chức Hội lên 3.861. Trong đó phát triển mới 17.367 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 136.295, đạt 11,48% dân số toàn tỉnh.

Điểm đáng lưu ý là hệ thống Hội đã phủ kín 100% quận, huyện, 100% xã, phường, thị trấn, 95% ấp, khu vực, 90% trường học các cấp đều có Hội khuyến học. Ngoài ra, Thành hội xây dựng 61 dòng họ khuyến học, 42 cộng đồng khuyến học, tổ chức Hội còn lan tỏa đến 19 chùa, 16 nhà thờ và 18 hội đồng hương.

Đặc biệt, công tác vận động quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài - vì ngày mai Cần Thơ phát triển đạt hiệu quả rất cao. Trong năm qua, toàn hệ thống Hội từ cấp xã, phường, thị trấn đến quận, huyện thành phố vận động được 18,562 tỷ đồng, trong đó thành hội, vận động được 5.335.193.000đ, gấp đôi năm 2010.

Từ nguồn quỹ này, Hội đã phân bổ và trao 41.236 suất học bổng và phần thưởng đến tận tay các em học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học nhân dịp khai giảng năm học mới. Chính nhờ sự “tiếp sức” kịp thời này đã góp phần đáng kể vào việc học sinh, sinh viên nghèo bỏ học nửa chừng.

Riêng năm 2012, thành hội tiếp tục nâng cao vị thế của mình, quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của Đảng đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong nội bộ và ngoài xã hội. Chú trọng củng cố phát triển Hội ở cơ sở hoặc một số nơi còn “vắng bóng” tổ chức hội, như: Công ty, xí nghiệp, nhà chùa, nhà thờ, ấp, phường… Tất cả các hoạt động của Hội đều hướng đến mục tiêu nâng cao dân trí, xóa bỏ triệt để tình trạng học sinh, sinh viên bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Ngô Nguyễn