Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ đạt danh hiệu lãnh đạo CNTT tiêu biểu Đông Nam Á

Chủ nhật - 08/01/2012 23:47
PGS. TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ vừa được bầu chọn là “Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu (CIO ASEAN AWARDAS) năm 2011”.

Để đạt được danh hiệu này PGS. TS Đỗ Văn Xê đã thực hiện thành công dự án “Xây dựng hệ thống thông tin tích hợp phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu và quản lý của Trường ĐH Cần Thơ theo học chế tín chỉ” nhằm phục vụ cho việc quản lý tất cả các loại hình đào tạo của trường.

Ngoài dự án trên, PGS.TS Đỗ Văn Xê còn thực hiện thành công ứng dụng phần mềm nguồn mở và triển khai việc cung cấp địa chỉ email cho khoảng 43.000 cán bộ, sinh viên của trường, để kết nối thông tin liên lạc và trao đổi tài liệu học tập, kinh nghiệm giảng dạy.

Được biết, giải thưởng Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á năm nay được trao cho 10 CIO của Việt Nam và 2 gương mặt khác đến từ Thái Lan và Malaysia. Đây là giải thường niên do tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG phối hợp tổ chức với Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Ban tổ chức CIO Asean Awards 2011 đã tiếp cận 226 ứng viên từ Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời nhận được 46 thư đề cử, ứng cử từ cá nhân CIO và các đơn vị.

Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu sẽ được tổ chức vào ngày 28/9/2011 tại Hà Nội.

Danh sách lãnh đạo CNTT tiêu biểu năm 2011:

1. Ông Amarit Laorakpong D.Eng, CIO, Ngân hàng thương mại SIAM, Thái Lan.

2. Ông Cao Bá Thủy, Phụ trách CNTT, Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội, Việt Nam.

3. Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty MTV phát triển công viên phần mềm Quang Trung, Việt Nam.

4. Bà Đàm Thị Huyền, Phó Tổng giám đốc phụ trách CNTT, Petrolimex, Việt Nam.

5. Bà Đặng Thị Phương Ba, Giám đốc trung tâm CNTT, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Hà Nội, Việt Nam.

6. Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam.

7. Ông Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, Việt Nam.

8. Ông Ho Sin Kheong, CIO, Ngân hàng RHB, Malaysia.

9. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

10. Ông Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí Thư thường trực, trưởng ban chỉ đạo CNTT, tỉnh ủy Quảng Trị, Việt Nam.

11. Ông Trần Mã Thông, Phó cục trưởng, cục Hải quan TPHCM, Việt Nam.

12. Ông Trần Thế Nam, Tổng giám đốc Công ty CP tin học Á Châu, Việt Nam.

Lập Phương

Nguồn tin: Báo GD&TĐ