Trường TH Bồi Sơn khai giảng năm học mới 2014-2015

Thứ bảy - 06/09/2014 09:41
Hoà với niềm vui chung của “Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường”, trong không khí tưng bừng và phấn khởi, thầy và trò Trường TH Bồi Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 .

Mùa thu sang với nắng vàng trải nhẹ, bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm 69 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2-9.
Đến dự lễ khai giảng có các đồng chí trong thường vụ đảng ủy, các đồng chí đại diện cho các đoàn thể, BCH Hội phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH Bồi Sơn.
 Mở đầu lễ khai giảng là Lễ đón 58 em học sinh lớp 1vừa tạm biệt trường Mầm non để  bước vào  mái trường Tiểu học.  Lần đầu tiên dự lễ khai giảng ở bậc học mới bạn nào cũng bỡ ngỡ và lạ lùng nhưng các em được thầy cô giáo và các anh chị lớp trên vòng tay dang rộng vòng tay chào đón nên bạn nào cũng háo hức và  phấn khởi.
Để động viên các em tự tin bước vào lớp 1, luôn có ý thức học tập tốt cô Đặng Thị Thảo - Hiệu trưởng lên tặng quà cho các em. Thay mặt nhà trường đ/c hiệu trưởng đã nêu bật những thành tích mà thầy cô giáo, các em học sinh cũng như sự hỗ trợ của phụ huynh trong năm học 2013- 2014 : với 3 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCS, 4 đ/c đạt GVDG huyện, 3 đ/c được Chủ tịch UBND huyện Đô Lương tặng giấy khen về thành tích bồi dưỡng HSG. Có 2 HSG quốc gia, 4 HSG Tỉnh, 11 em HSG huyện, 100% HS Hạnh kiểm : đạt;  tỉ lệ lên lớp đạt 98,6%; Chất lượng Khá- Giỏi: 68,1%; HTCTTH: 100%. Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa, trong năm học qua đã vận động được gần 100 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất và hỗ trợ công tác dạy học. Bước vào năm học mới 2014-2015 đồng chí cũng nêu rõ các nhiệm vụ chủ yếu mà thầy và trò nhà trường cần phải thực hiện trong năm học mới.
Tiếng trống trường rộn rã, cuốn sách mở sang trang báo hiệu năm học mới bắt đầu hứa hẹn những niềm vui mới.
Thay mặt cho lãnh đạo địa phương đ/c Lê Khắc Hải- Bí thư đảng ủy- CT HĐND đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015; biểu dương những thành tích mà CB,GV,NV và HS trường TH Bồi Sơn đã đạt được trong năm học qua và động viên thầy cô giáo và các em tiếp tục nổ lực phấn đấu và phát huy sức mạnh của nhà trường để hoàn tốt các nhiệm vụ năm học 2014-2015. Thay mặt cho ban vận động “ Quỹ người nghèo” huyện Đô Lương đ/c đã tặng 4 suất quà cho 4 HS có hoàn cảnh khó khăn.
Sau hơn 2 tháng nghỉ hè, các em được Ban chấp hành đoàn xã và chi đoàn ở thôn xóm tổ chức cho các em nhiều hoạt động vui vẻ và bổ ích, giờ đây các em lại trở về với mái trưởng TH để tiếp tục việc học tập của mình. đ/c Hoàng Thị Đức- Thường vụ đoàn xã đã bàn giao 193 em về cho Liên đội tiếp tục hoạt động.
Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, trong buổi lễ đ/c Phó hiệu trưởng cũng đã phát động và kí cam kết trong CB, GV, NV và HS nghiêm túc thực hiện ATGT góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014-2015.
Buổi lễ khai giảng đã kết thúc trong niềm vui và tự hào của các thầy cô giáo, các em HS cũng như các bậc phụ huynh.

Tác giả bài viết: Đậu Thị Tươi