Nghệ An: Cháu bé 2 tuổi bị cô giáo đánh thước vào mặt

Thứ sáu - 16/03/2012 19:35
Mới đến trường được ba buổi, cháu Khánh Linh (2 tuổi) bị cô giáo Trường mầm non Hoàng Thị Loan, phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An dùng thước đánh vào mặt gây nhiều vết sưng tấy.

Sự việc xôn xao nói trên xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút, chiều ngày 15/3/2012 tại Trường mầm non Hoàng Thị Loan, phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An. Khi đó, anh Nguyễn Hữu Hùng đến đón con tại trường đã hốt hoảng khi nhìn thấy bé Nguyễn Thị Khánh Linh (2 tuổi) với nhiều vết sưng tấy trên mặt. Khi thấy bố, cháu Khánh Linh đã khóc nức nở và bảo cô giáo đánh.
Nhìn khuôn mặt con bị tím tái và nhiều vết sưng tấy, anh Hùng ngay lập tức bế con vào trường gặp cô hiệu trưởng để hỏi đầu đuôi sự việc.

Tại đây, cô giáo N.T.T.H. - chủ nhiệm lớp trẻ 2, người bế cháu Khánh Linh ra cổng - cho rằng cháu bị các trẻ khác xô ngã. Nhận thấy những vết thương trên mặt con không phải bị bạn đánh như cô H. nói, anh Hùng yêu cầu nhà trường phải làm rõ sự việc. Sau hơn 15 phút tranh cãi, cuối cùng cô H. đã thừa nhận hành vi của mình. Cô H. cho rằng, buổi chiều hôm đó, cháu Khánh Linh không chịu ngủ mà đi ra ngoài chơi, sau đó cô đã dùng thước đánh vào mặt cháu.

Sau khi thừa nhận, cô H. đã làm bản tường trình gửi tới hiệu trưởng giải trình toàn bộ sự việc trên như sau: “...Trong lúc quản lớp trẻ 2 dọn dẹp và cho các cháu chơi đồ chơi, cháu Khánh Linh đi chân đất vào trong nhà vệ sinh. Ở đây có bô và nước tiểu đang vương vãi nên cháu trượt chân và ngã, dập ở môi.

Bản tường trình của cô N.T.T.H. (Ảnh: T.V)

Lúc đó, cháu Linh đi chân đất. Đến trưa, tôi cho các cháu đi ngủ và ra ăn cơm. Cháu Khánh Linh có chạy ra ngoài, tôi đi vào lớp và có lấy thước đánh cháu vào mặt, phía bên má trái”.

Ngay sau đó, gia đình anh Hùng và nhà trường đã đưa cháu Khánh Linh xuống Bệnh viện Nhi Nghệ An để khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết, cháu bị sang chấn vùng mặt và tiến hành chụp phim, kê đơn thuốc.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã lập biên bản sự việc cô H. đánh cháu Khánh Linh. Được biết, chiều tối cùng ngày cô Lê Thị Thủy - hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Thị Loan đã đến thăm cháu Khánh Linh tại nhà riêng.

Lãnh đạo Trường mầm non Hoàng Thị Loan cho biết, cô N.T.T.H. năm nay 22 tuổi, mới nhận vào làm giáo viên tại trường này được hơn 5 tháng và cô tốt nghiệp hệ cao đẳng mầm non.

Hiện, Ban giám hiệu Trường mầm non Hoàng Thị Loan tiếp tục làm rõ vụ việc và xử lý thích đáng việc làm của cô H.

Tác giả bài viết: Theo: Vietnamtimes.net.vn